Hướng dẫn bảo quản gia vị trong tủ lạnh

bảo quản gia vị trong tủ lạnh

Nhắc đến phương pháp để bảo quản gia vị trong tủ lạnh hiện nay có rất nhiều phương pháp, quan trọng bạn phải chịu khó xắp xếp một chút khéo tay bạn có thể biến tủ lạnh thành nơi cất giữ tránh xa bụi và con trùng,tủ lạnh có rất nhiều công dụng nhưng không biết cách bạn sẽ làm hư nhiều gia vị hoặc gia vị mất chất không còn mùi hoặc vị như bang đầu.

Tủ lạnh có thể nói là một nơi bảo quản các loại thực phẩm đa năng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ thực phẩm nào cũng có thể được lưu trữ trong tủ lạnh.Mặc dù chanh có thể được bảo quản trong ngăn mát nhưng gia vị thì không nên. Bảo quản gia vị trong tủ lạnh mặc dù không làm gia vị bị hỏng, nhưng do khi nấu nướng các bạn phải lấy gia vị ra vào nhiều. Sự thay đổi nhiệt độ liên tục sẽ làm thay đổi cấu trúc, dẫn đến sự mất mùi vị của các gia vị này.

Phương pháp tối ưu bảo quản các gia vị:

Tên gia vịCách bảo quản tối ưu
Ớt tráiBảo quản ở ngăn đá tủ lạnh sau khi đã rửa sạch.
MuốiLót một mảnh giấy thấm phía dưới lọ muối để nó không bị ẩm ướt.
TiêuGiữ nguyên hạt tiêu khi mua về. Cứ khoảng nửa tháng lại xay một lần để giữ hương vị tốt nhất.
Hành, tỏi khôCho vào túi lưới, để ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.
GừngDùng giấy bạc quấn quanh củ gừng rồi đặt ở nơi thoáng mát. Một cách khác là cho gừng vào trong lọ cát để giữ cho gừng không bị khô.
DấmBảo quản trong các chai bằng thủy tinh hoặc nhựa tái sử dụng được. Để ở nơi thoáng mát.
Nấm hươngGiữ trong các túi nilong và để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng. Mỗi lần lấy ra chỉ cần vừa đủ để sử dụng.

Để kiểm tra xem gia vị có dùng được hay không, hãy dùng các giác quan của bạn. Nếu màu sắc, mùi vị bị thay đổi thì tức là gia vị đã bị hỏng.Độ ẩm là kẻ thù số một của gia vị: Độ ẩm sẽ làm gia vị nhanh bị hỏng và xuất hiện nấm mốc. Vậy nên cần tránh những hành động như cầm trực tiếp lọ gia vị và rắc vào nồi. Hãy dùng thìa khô xúc ra một lượng vừa phải để tránh độ ẩm làm ảnh hưởng xấu đến gia vị.

Các bước tốt nhất bảo quản các gia vị  

Gia vị không bị hỏng, nhưng lại có thể bị mất hương vị đặc trưng. Do vậy, cần bảo quản chúng đúng cách để đảm bảo điều này không diễn ra.

+ Nên mua gia vị còn nguyên: Một lời khuyên tốt nhất là các bạn nên mua những gia vị còn nguyên. Sau đấy khi dùng thì bắt đầu xay một lượng nhỏ, vừa đủ từ nửa đến một tháng. Điều này sẽ tránh đi sự thất thoát mùi vị của chúng.

 Điện Lạnh Hoàng Bách nhận sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!