Nên chọn mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Trong những ngày nắng nóng bạn sẽ thực sự cảm thấy vai trò của chiếc điều hòa vô cùng quan trọng như thế nào. Tuy nhiên không ai cũng có thể lựa chọn một chiếc điều hòa phù hợp với gia đình hay căn phòng của bạn.

Nhiều gia đình khi chọn mua điều hòa thì lại không nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều. Hãy cùng Điện lạnh Hoàng Bách tìm hiểu và biết cách chọn cho gia đình điều hòa phù hợp nhé.

Điều hòa 1 chiều là gì?

Có lẽ khi chọn mua điều hòa  bạn sẽ có những thắc mắc điều hòa 1 chiều là gì? Điều hòa 1 chiều là máy chỉ có tác dụng làm lạnh, phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức hay cụ thể hơn là khí hậu ở miền nam. Giúp làm mát không khí quanh năm. Bạn nên mua điều hòa 1 chiều để phát huy hết công năng của máy, giữ cho không gian phòng ở, làm việc luôn ở trạng thái mát mẻ, dễ chịu.

Điều hòa 2 chiều là gì?

Điều hòa 2 chiều có tác dụng vừa làm lạnh và có thể đổi ngược chiều làm lạnh thành máy sưởi, giữ nhiệt độ phòng trung bình ở 25-26°C rất phù hợp cho khí hậu miền bắc. Điều hòa 2 chiều được thiết kế theo dạng truyền nhiệt giải phóng từ nơi này sang nơi khác. Điều hòa 2 chiều có 2 dàn, 1 dàn trong nhà và 1 dàn bên ngoài được nối với nhau để kéo nhiệt từ không khí ngoài trời truyền vào nhà.

Hệ thống làm mát của điều hòa 2 chiều

Chọn điều hòa dựa vào diện tích phòng

  • Phòng khoảng 10-16m nên lắp máy lạnh 1 chiều.
  • Cứ 1m2 phòng thì năng suất lạnh khoảng 500BTU/h. Ví dụ phòng 20m2 thì năng suất lạnh yêu cầu khoảng 12.000BTU. Thì nên chọn máy lạnh 2 chiều.
  • Với diện tích nhỏ hơn 15m2 thì nên chọn máy lạnh 2 chiều có công suất 9000BTU/h.
  • Căn phòng có diện tích từ 15m2 trở lên thì bạn nên chọn máy lạnh 2 chiều có công suất là 12.000 BTU/h.

Hoặc các bạn có thể tính công suất bằng cách sau: 1m2 tương ứng 500-600 BTU (đối với căn phòng không có thiết bị phát sinh nhiệt.

Chọn điều hòa dựa vào khí hậu

  • Ở miền Bắc bạn nên chọn điều hòa nhiệt độ 2 chiều là tiện lợi nhất bởi khí hậu miền bắc có mùa hạ rất nóng và mùa đông thời tiết khá lạnh. Sử dụng điều hòa 2 chiều sẽ giúp căn phòng của bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
  • Ở miền Nam thì chỉ có thời tiết nóng, nhiệt độ luôn duy trì ở mức trên 30°C thì điều hòa một chiều là thuận lợi. Điều hòa 1 chiều với chế độ làm lạnh sẽ giúp xua tan đi cái nóng bức khó chịu.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng điều hòa như Media, Casper, Panasonic,… Đã tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm điều hòa tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Bạn cần mua điều hòa giá tốt, chất lượng, uy tín hãy truy cập đến website dienlanhhoangbach.com. Sẽ được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm, bảo dưỡng, sửa chữa tại nhà.

ĐIỆN LẠNH HOÀNG BÁCH

DỊCH VỤ SỬA CHỮA, BẢO TRÌ CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

Chuyên sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt điều hòa tại nhà & cơ quan.

MUA BÁN CÁC LOẠI MÁY ĐIỀU HÒA, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, BÌNH NÓNG LẠNH, LÒ VI SÓNG

Phục vụ 24h/7 tại Hà Nội.SĐT 0973380650-0978850989

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!