Tủ lạnh Funiki không đông đá

Tủ lạnh Funiki không đông đá là một lỗi khá nghiêm trọng. Trừ trường hợp không đông đá do chỉnh sai nhiệt độ, phần lớn các trường hợp còn lại bạn cần đến sự trợ giúp của  ký thuật viên hay thợ sửa chữa. Cùng Việt Phát tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh Funiki không đông đá và cách khắc phục nhé.

Tủ lạnh Funiki không đông đá nguyên nhân và cách khắc phục

1. Điều chỉnh nhiệt độ không đúng:

Tủ lạnh Funiki thường có nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá (Temp.Control) và vì lý do nào đó, nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá bị vặn về mức thấp khiến tủ lạnh không đông đá. Nút điều chỉnh có các mức từ Min tới Max.

Để khắc phục: Bạn hãy kiểm tra nút chỉnh nhiệt độ ngăn đá. Nếu tủ lạnh chứa ít đồ ăn bạn chỉ nên lựa chọn ở mức trung bình là từ 3-4.

2. Cửa gió bị che lấp:

Với các mẫu tủ lạnh Funiki làm lạnh gián tiếp không đóng tuyết, ggăn đã có quạt thổi hơi lạnh từ dàn lạnh vào. Nếu cửa gió bị che lấp, ông lưu thông bị tắc do thức ăn che mất khiến các họng gió tại ngăn đông không làm lạnh được.

Cách khắc phục:

  • Nếu cửa gió bị tắc do tuyết, việc cần làm chỉ cần rút ổ điện và để tuyết tan thì tủ lạnh đá bình thường.
  • Nếu cửa gió bị chặn bởi thực phẩm, hãy rút điện và vệ sinh cửa gió.

3 Gioăng tủ bị hở

Nếu gioăng tủ bị hở khiến khiến tủ không đông đá. Đệm cao su bao quanh phần rìa cánh tủ lạnh giúp tủ kín khít, giữ hơi lạnh bên trong tủ. Gioăng cao su bị hỏng hoặc rách sẽ khiến cánh cửa bị hở, khí được thoát ra ngoài khiến tủ không đủ nhiệt để làm đông được đá. Hãy tự kiểm tra đệm cao su có bị hỏng không bằng cách đơn giản như sau:  Cách 1: Dùng tay và tự kiểm tra xung quang các viền cao su xem có bị hở không. Cách 2: Lấy một tờ giấy mỏng được đặt ở mép tủ lạnh, rồi đóng cửa, nếu tờ giấy được rễ dàng rút ra thì có nghĩa đệ Funiki nhà bạn đã bị hở.

Cách khắc phục:

Nếu giăng đệm tủ bị hỏng hay hư hại, bạn cần gọi cho kỹ thuật viên của hàng đến kiểm tra và thay thế.

4. Không đóng đá do các nguyên nhân bởi bản thân tủ lạnh có vẫn đề:

Khi tủ lạnh gặp các vẫn đề sau sẽ khiến tủ không thể làm đông đá:

  • Tủ lạnh hết gas hoặc dò ống gas
  • Quạt gió hay bo mạch điều khiển quạt gió không hoạt động khiến hơi lạnh sẽ không được truyền từ dàn lạnh sang ngăn đông
  • Block máy nén bị hỏng: dấu hiệu là bloc có thể rất nóng, kêu to hoặc nằm im không phát ra bất kỳ dung động nào.

Cách khắc phục:

Với các lỗi ở trên bạn cần nhanh chóng gọi cho kỹ thuật viên của hàng đến kiểm tra và thay thế.

 

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!