Có nên bật bình nóng lạnh cả ngày ?

Với mong muốn luôn có sẵn nước nóng để dùng, bạn thường bật bình 24h. Vậy có nên bật bình nóng lạnh cả ngày?. Thói quen này có thực sự tốt cho bình nóng lạnh của bạn?.

Chỉ với thao tác bật bình và chờ đợi trong khoảng thời  ngắn là bạn đã có nước nóng để dùng. Không chỉ là vật dụng tiện ích, bình nóng lạnh còn mang đến cho bạn thời gian nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời. Là một người bạn thân thiết, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hợp lý, bảo quản khoa học.

Bật nước nóng 24h có lẽ là thói quen của rất nhiều người, nhất là khi vào mùa đông. Bởi họ cho rằng làm như vậy sẽ có nước nóng dùng cả ngày. Thực tế đã chứng minh những suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Vì không hiểu rõ được những tác hại của vấn đề, số lượng người có thói quen này không ngừng tăng.’

Bật bình nóng lạnh cả ngày có tốt không ?

Theo các chuyên gia, việc bật bình nóng lạnh cả ngày sẽ dẫn đến những vấn đề rắc rối sau:

  • Tiêu hao nhiều điện năng: Để bình bật suốt 24, hiệu  suất hoạt động cao hơn khiến lượng điện tiêu thụ lớn. Không quá bất ngờ khi hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng.
  • Cách sử dụng này lặp đi lặp lại thường xuyên khiến cho bình hoạt động quá tải dẫn đến tình trạng chập điện.
  • Thanh mayso nhanh hỏng do hoạt động quá tải, là một trong những nguyên nhân dẫn đến trình trạng rò rỉ điện vô cùng nguy hiểm.
  • Độ bền của bình nóng lạnh giảm.
  • Tốn kém chi phí sửa chữa bình nóng lạnh.

Có nên bật bình nóng lạnh cả ngày?. Câu trả lời chắc chắn là không. Muốn sử dụng nước nóng, bạn chỉ cần bật bình trước từ 10-15 phút. Khi tắm, tốt nhất nên tắt bình để đảm bảo an toàn nếu không may xảy ra tình trạng rò rỉ điện.

Rơ le nhiệt của bình nóng lạnh có tác dụng ngắt điện khi nước trong bình đạt nhiệt độ, và cũng tự đóng điện cho thanh đun khi nhiệt độ nước hạ thấp. Thêm vào đó, bạn hãy lựa chọn sử dụng loại bình có dung tích phù hợp với nhu cầu và số người sử dụng. Chỉ cần một lần bật bình nóng lạnh là có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

Khả năng giữ nhiệt tốt cũng là một trong những ưu điểm của bình nóng lạnh. Sau 2-3 ngày, nước trong bình nóng lạnh vẫn được giữ nóng để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Đó là chưa kể đến trường hợp, nếu nguồn nước vào bình gặp sự cố, trong bình nóng lạnh không có nước. Bật bình nóng lạnh khi không có nước sẽ rất nguy hiểm.

Tốt nhất, nếu bạn muốn sử dụng nước nóng hãy bật bình trước. Khi nước trong bình đã đạt đến nhiệt độ cài đặt thì nên tắt bình. Tuyệt đối không nên bật bình nóng lạnh 24/24h.

Binh nóng lạnh cần sửa chữa, bảo dưỡng phải làm sao ?

Việc vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh rất quan trọng để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm. Tuy nhiên, thật khó để bạn tự thực hiện công việc này khi không có kiến thức và các dụng cụ cần thiết. Hay khi bình nóng lạnh gặp sự cố hỏng hóc, muốn tìm ra phương án giải quyết phải biết nguyên nhân. Phương án tốt nhất cho những tình huống này là liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

Trung tâm Điện lạnh Hoàng Bách sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cho bạn. Xét về chuyên nghiệp và sự uy tín, thật khó có đơn vị nào vượt qua được Hoàng Bách. Khách hàng có thể dễ dàng tin tưởng và trao trọn niềm tin cho Hoàng Bách với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa bình nóng lạnh góp phần rất lớn tạo nên thương hiệu Hoàng Bách như ngày hôm nay. Bạn cần vệ sinh bình nóng lạnh, hay bình nhà bạn gặp sự cố. Thật đơn giản, chỉ cần liên hệ 0978.850.989, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Với tác phong nhanh nhẹn, sự nhiệt tình và chu đáo của nhân viên, bạn muốn thực hiện công việc lúc nào chúng tôi cũng đều có thể đáp ứng. Vấn đề chuyên môn luôn được đảm bảo trong quá trình thực hiện công việc.

Những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi có nên bật bình nóng lạnh cả ngày. Cùng với đó là phương án tối ưu khi bạn cần bảo dưỡng hay sửa chữa điều hòa. Hãy thực hiện sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để tuổi thọ sản phẩm kéo dài.

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận lắp đặt và sửa chữa điều hòa , tủ lạnh , máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, …Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Địa chỉ: 26B PHẠM HÙNG – HÀ NỘI

Email: dienlanhhoangbach@gmail.com

Hotline: Điện thoại di động: 0973.380.650

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!