Vì sao không nên đặt máy giặt trong nhà tắm

Nhiều gia đình có thói quen đặt máy giặt trong nhà tắm nhằm thuận lợi ở việc cấp và xả nước. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra đây là một thói quen sai lầm gây nguy hại đến độ bền của chiếc máy giặt.

Vì sao không nên đặt máy giặt trong nhà tắm? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn một số nguyên nhân cụ thể.

 

vi-sao-khong-ne-dat-may-giat-trong-nha-tam

 

Dễ gây tình trạng chập điện

Máy giặt và ổ điện đặt bên trong nhà tắm dễ gây ra tình trạng chập điện, cháy điện khi vô tình tiếp xúc với nước bắn ra trong lúc tắm, gây nguy hại cho hệ thống điện trong nhà và linh kiện bên trong chiếc máy. Hơn thế nữa, điều này còn có thể tạo nên nguy hiểm điện giật chết người cho gia chủ.

Môi trường ẩm thấp là giảm độ bền máy

Khi đặt máy giặt trong tình trạng ẩm ướt của nhà tắm, chắc chắn các linh kiện bên trong sẽ bị ngấm nước, ngấm ẩm, dẫn đến tình trạng nóng máy, rung lắc trong khi sử dụng. Dù cấu tạo nắp máy có khép kín đến thể nào, hơi nước ẩm cũng có khả năng len vào, khiến các chi tiết máy bị oxy hóa, gỉ sét, tăng ma sát, giảm độ bền…Điều này khiến máy giặt dễ bị hỏng hóc hay gặp sự cố, buộc bạn phải cần tới dịch vụ sửa máy giặt để xử lý.

Máy dễ bị nấm mốc xâm nhập

Khi đặt máy giặt trong phòng tắm, môi trường ẩm ướt là điều kiện cho nấm mốc sinh sôi và phát triển bên trong thùng giặt. Dù bạn có vệ sinh kĩ tới đâu, qua quá trình giặt, một số chất thải còn bám lại trong thành máy, kết hợp với không khí nóng ẩm đặt trưng của phòng tắm chính là nguyên nhân sinh sôi của vi khuẩn, chúng sẽ bám ngược trở lại làm cho quần áo bị nhiễm khuẩn, gây các bệnh về da và đường hô hấp cho gia đình bạn.

Máy dễ bị côn trùng, động vật phá hoại

Hầu hết các loại động vật như gián, chuột…rất thích môi trường ẩm ướt trong phòng tắm, chúng có thể sẽ tìm đến và vô tình cắn phá làm hỏng dây điện máy giặt nhà bạn. Đồng thời, thùng giặt cũng có thể là nơi trú ẩn tuyệt vời của những con vật trên, gây ra tâm lí không tốt trong sinh hoạt. Bên cạnh đó, muỗi cũng có thể trú ẩn bên trong thùng giặt, sinh ra các bệnh như sốt xuất huyết, số rét…

Với những lí do trên, sửa chữa điện lạnh Hoàng Bách hy vọng bạn sẽ có cân nhắc hợp lý khi đưa ra quyết định đặt máy giặt trong phòng tắm. Hãy chỉ thực hiện điều đó khi phòng tắm nhà bạn đủ rộng, thoáng, đồng thời có vách ngăn giữa khu tắm rửa và khu chứa đồ giặt, máy giặt. Nếu máy giặt nhà bạn đặt trong phòng tắm thời gian đã lâu và có dấu hiệu hư hỏng, hãy liên lạc ngay với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội của chúng tôi – dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội rẻ nhất, nhanh nhất, uy tín nhất.

 

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận lắp đặt và sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!