Mẹo giặt đồ len bằng máy giặt

Trong thời tiết se lạnh, đồ len là loại trang phục được ưa chuộng và sử dụng thường xuyên. Ưu điểm của đồ len là giữ ấm tốt, thiết kế đẹp. Tuy nhiên, loại đồ này khá đắt tiền, lại khó giặt, rất nhiều bà nội trợ vì sợ làm đồ len hư hỏng nên chỉ có thể chọn cách giặt tay. Qua bài viết này, chúng tôi xin tư vấn một số mẹo giặt đồ len bằng máy giặt, giúp bạn an tâm, thoải mái hơn trong việc giặt đồ len.

meo-giat-do-len-bang-may-giat

Các cách giặt đồ len bằng máy đúng cách, hiệu quả

  1. Phân loại đồ len trước khi bỏ vào máy

Thông thường, các dòng máy giặt hiện nay đều có chế độ giặt đồ dày, đồ len…vì vậy, bạn nên để riêng đồ len với các loại đồ khác, sau đó chọn chế độ giặt riêng cho loại đồ khó tính này.

Nếu để chung đồ len với một số loại quần áo cứng, ra màu…trong quá trình giặt đồ len rất dễ bị cuốn vào và kéo căng, gây dão, mất form dáng vốn có của đồ.

  1. Kiểm tra kĩ về thông tin đồ len

Quá trình kiểm tra thông tin là một lưu ý rất quan trọng mà dịch vụ sửa máy giặt muốn bạn lưu tâm. Các nhà sản xuất thường in trên nhãn mác của đồ cách giặt tẩy an toàn và hiệu quả nhất. Một số đồ chỉ có thể giặt khô, một số đồ khác lại phải giặt bằng nước ấm hoặc lạnh, một số loại đồ không thích hợp vắt…Hãy dựa vào đó và chọn chế độ phù hợp với từng loại đồ len nhất định, bạn nhé.

  1. Không để lẫn các vật dụng khác

Trước khi giặt, bạn nên kiểm tra kĩ lồng giặt, cũng như túi áo, túi quần, xem có bỏ sót bất cứ vật dụng nào không. Đồ len có liên kết sợi vải rất mỏng manh, khi để dị vật, đặt biệt là các vật cứng lọt vào trong quá trình giặt, rất dễ xảy ra mà sát, làm rách, sờn, giãn.

  1. Đặt đồ gọn gàng vào máy

Hãy đặt đồ gọn gàng, đúng thứ tự vào xung quanh trục quay. Nếu bạn để đồ lẫn lộn trong lồng giặt, quá trình giặt, vắt diễn ra dễ làm đồ bị xoay cuốn vào nhau, không giữ được chất lượng đồ. Nếu đồ len quá mỏng, yếu, hãy cho đồ vào túi giặt, không nhét quá nhiều đồ vào một túi, đặt túi gọn gàng chung với các loại đồ khác, như vậy sẽ giúp giặt đồ len an toàn bằng máy giặt.

  1. Để nước ở nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao có thể giúp quá trình giặt nhanh hơn, thúc đẩy hoạt động tẩy rửa của bột giặt. Thế nhưng, nước nóng sẽ làm các sợi len nở, giãn ra, khiến đồ len bị dão, chảy xệ, mất form.

  1. Không chọn chế độ vắt

Bạn nên để đồ len tự khô. Chọn chế độ vắt sẽ kéo căng sợ len, làm cho đồ len nhanh chóng bị hư mòn, không còn giữ được hình dáng và chất lượng ban đầu. Một số loại đồ có thể co rút lại, một số đồ giãn nở ra, mất đi yếu tố thẩm mỹ.

Hy vọng với những chia sẽ trên của trung tâm sửa chữa điện lạnh Hoàng Bách, mọi người có thể giặt đồ len của mình một cách an toàn mà không còn phải lo lắng như trước.

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!