Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Sanyo

Các bạn hãy cùng Điện Lạnh Hoàng Bách tham khảo lại hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Sanyo để biết cách sử dụng máy lạnh Sanyo một cách hiệu quả.

Thương hiệu Sanyo là một trong những thương hiệu máy điều hòa nổi tiếng và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Các máy điều hòa thường có những tính năng tương tự nhau,  tuy nhiên nó cũng có những điểm khác biệt và một vài tính năng nổi trội riêng.

Để sử dụng máy điều hòa Sanyo một cách hiệu quả và giúp tiết kiệm nhất thì bạn cần phải rõ các nút lệnh trên remote cũng như cách sử dụng chúng. Bài viết dưới đây Điện Lạnh Hoàng Bách sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng điều khiển máy điều hòa Sanyo. Cùng tìm hiểu nhé!

Các nút bấm của remote máy điều hòa Sanyo

Trước khi đi vào hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Sanyo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của các nút bấm trên remote để có thể sử dụng máy điều hòa Sanyo hiệu quả nhất.

1. Nút ON/OFF: dùng để bật hoặc tắt máy điều hòa.

2. Mode (nút chế độ): Nút này được sử dụng để lựa chọn các chế độ tự động làm mát, hút ẩm, quạt hay sưởi ấm.

3. Nút (+)/(-): Nút này được dùng để điều chỉnh tăng/giảm nhiệt độ của máy điều hòa.

Nhấn nút (+) để tăng nhiệt độ cài đặt, trường hợp bạn muốn tăng nhanh hơn thì hãy tiếp tục nhấn trong 2 giây.

Nhấn nút (-): nhấn nút này để giảm nhiệt độ cài đặt, bạn hãy tiếp tục nhấn trong 2 giây để giảm nhanh hơn.

4. Nút chọn chế độ đảo gió: khi nhấn nút này thì cánh quạt gió sẽ đảo theo từng bước.

5. Nút Fan Speed: đây là nút điều chỉnh tốc độ quạt từ tự động sang tốc độ quạt cao

6. Nút Clock: nút  điều chỉnh thời gian.

7. Nút Timer On: nút hẹn giờ mở máy, với nút lệnh này máy điều hòa Sanyo sẽ tự động chạy vào giờ đã thiết lập trước.

8.Temp: nút nhiệt độ dùng để thực hiện cài đặt nhiệt độ dàn lạnh hiển thị trên màn hình.

9. Timer Off: nút hẹn giờ tắt máy lạnh, máy lạnh sẽ tắt vào giờ được chọn sẵn.

10. Below (nút gió): áp dụng với chế độ làm mát hay hút ẩm

11. Turbo: Máy điều hòa làm việc với công suất tối đa giúp làm lạnh nhanh nhất đồng thời nó cũng tiêu tốn rất nhiều điện năng.

12. Light (đèn): tắt hay mở đèn trên màn hình.

13. Sleep: chế độ ngủ, máy điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong lúc ngủ cho bạn, chức năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Ngoài ra trên màn hình điều khiển của máy điều hòa Sanyo còn có các biểu tượng giúp bạn dễ dàng thực hiện điều chỉnh các thông số trên máy lạnh cho phù hợp.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Sanyo đơn giản nhất

Việc sử dụng điều khiển máy điều hòa Sanyo rất đơn giản bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện khởi động máy điều hòa Sanyo bằng cách nhấn nút ON/OFF.

Bước 2: Nhấn nút Mode để chọn chế độ như mong muốn.

Bước 3: Bấm nút nhiệt độ Temp để điều chỉnh nhiệt độ như mong muốn, lưu ý

– Trong lúc máy điều hòa đang chạy tự động (Auto) thì nhiệt độ không thể thay đổi được.

– Khi máy hoạt động ở chế độ sưởi ấm, mức nhiệt độ khởi động là 28 độ C, với các chế khác, nhiệt độ khởi động là 25 độ C.

Bước 4: Nhấn nút Fan Speed để điều chỉnh tốc độ quạt. Khi sử dụng chế độ hút ẩm thì tốc độ quạt cài đặt ở mức thấp nhất. 

Bước 5: Nhấn nút Below để điều chỉnh luồng khí hoặc để ở chế độ tự động.

Các chế độ cơ bản trên máy điều hòa Sanyo

Nút Mode bạn có thể điều chỉnh được các chế độ cơ bản trên máy điều hòa như sau:

Chế độ tự động (Auto): với chế độ này, bộ xử lý của máy sẽ đo nhiệt độ cài đặt của máy và nhiệt độ trong phòng một cách tự động.

Chế độ làm mát (Cool): chế độ này sẽ giúp điều hòa không khí và làm mát căn phòng của bạn hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh quạt và tốc độ quạt cho phù hợp.

Chế độ hút ẩm (Dry): Máy sẽ thực hiện hút ẩm ra khỏi phòng của bạn, giúp căn phòng của bạn có bầu không khí trong lành và khô ráo. Để có thể kích hoạt chế độ Dry bạn cần bạn cần thiết lập nhiệt độ trên remote thấp hơn nhiệt độ của phòng.

Chế độ quạt (Fan): Máy sẽ kết hợp làm lạnh và quạt quay đảo chiều, giúp không khí trong phòng được thông thoáng hơn.

Chế độ sưởi ấm (Heat): máy sẽ thực hiện làm ấm không khí

Các chức năng khác trên máy điều hòa Sanyo

Chế độ tiết kiệm điện năng

Khi chọn chế độ Sleep, chế độ đang bật khi biểu tượng mặt trăng hiển thị trên màn hình remote, chế độ này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả. Khi bật chế độ Sleep sẽ có 2 lựa chọn cho bạn:

– Chế độ làm mát và hút ẩm: Máy sẽ tự động tăng lên 1 độ C sau 60 phút và tiếp tục tăng 1 độ C nữa sau 60 phút kế tiếp và giữ yên nhiệt độ này.

– Chế độ sưởi ẩm: Với chức năng này máy sẽ thực hiện giảm nhiệt độ xuống 1 độ C sau 60 phút và tiếp tục giảm thêm 1 độ C sau 60 phút và máy sẽ giữ nguyên nhiệt độ này. Chức năng này thích hợp khi bạn cần làm ấm nhẹ.

Vận hành hút ẩm

Ở chế độ hút ẩm, máy sẽ hút ẩm có trong không khí và trả lại bầu không khí trong lành nhất cho bạn. Trong khi hút ẩm tốc độ quạt sẽ chuyển về tốc độ thấp nhất.

Chế độ Blow

Chức năng này, nhiệt độ ẩm trong dàn lạnh sẽ bị thổi khô để tránh ẩm mốc. Khi bạn nhấn nút ON/OFF để ngừng máy thì quạt dàn lạnh sẽ tiếp tục chạy ở tốc độ thấp trong 10 phút, lúc này bạn bấm nút Blow để tắt quạt.

Chế độ vận hành cao (Turbo)

Trong lúc máy thực hiện các chức năng, làm mát hay sưởi ấm, nếu bạn chọn nút Turbo máy điều hòa sẽ tăng tốc độ quạt lên ở mức cao nhất để thực hiện làm mát hay sưởi ấm nhanh hơn. 

Khóa máy

Để khóa hay mở khóa bàn phím bạn nhấn nút (+) và (-) cùng lúc. Khi remote bị khóa thì trên màn hình hiển thị của remote sẽ có biểu tượng ổ khóa, khi bạn thực hiện bất kỳ lệnh nào trên remote thì biểu tượng này sẽ nhấp nháy 3 lần.

Như vậy Điện Lạnh Hoàng Bách vừa hướng dẫn các bạn cách sử dụng điều khiển điều hòa Sanyo chi tiết và đơn giản nhất. Hy vọng với những hướng dẫn này bạn sẽ biết cách sử dụng máy điều hòa Sanyo một cách hiệu quả.

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!