Hướng dẫn sử dụng chế độ tiết kiệm điện máy lạnh LG

Máy lạnh LG sẽ không ngốn quá nhiều điện nếu bạn sử dụng đúng cách bởi dòng máy lạnh này có những chế độ tiết kiệm điện hiệu quả. Tuy nhiên, không nhiều người biết đến các chế độ tiết kiệm điện máy lạnh LG.

Vì vậy, Điện Lạnh Hoàng Bách sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng chế độ tiết kiệm điện đối với dòng máy lạnh LG để không phải đau đầu về hóa đơn tiền.  Máy lạnh LG nếu sử dụng đúng cách sẽ không tốn quá nhiều điện. Nhưng sử dụng chế độ tiết kiệm máy lạnh LG sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Những cách sử dụng máy lạnh LG sai lầm khiến tốn nhiều điện

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng chế độ tiết kiệm điện máy lạnh LG thì chúng ta cùng điểm qua một số sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khiến máy lạnh ngốn nhiều điện năng.

Thường xuyên sử dụng chế độ làm lạnh nhanh

Trong thời tiết nóng nực, nhiều người thường chọn chế độ làm lạnh nhanh mỗi khi bật máy lạnh. Đây chính là tác nhân khiến cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng lên chóng mặt đặc biệt vào mùa nắng nóng. Bởi chế độ làm lạnh nhanh làm tốn rất nhiều điện năng.

Bật/ tắt máy lạnh liên tục

Việc bật/tắt máy lạnh liên tục cũng là một trong những yếu tố làm tiêu tốn nhiều điện năng. Bởi mỗi lần bật máy lạnh sẽ tiêu tốn một lượng điện năng như nhau để làm mát phòng. 

Sau khi bật, máy lạnh sẽ hoạt động ổn định và duy trì chế độ tiết kiệm điện. Vì vậy, việc người dùng bật/tắt máy lạnh liên tục trong thời gian ngắn không hề giúp tiết kiệm điện mà thậm chí còn khiến tốn nhiều điện hơn so với sử dụng máy lạnh liên tục trong nhiều giờ.

Máy lạnh lâu ngày không vệ sinh

Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh, bám nhiều bụi bẩn không chỉ khiến ảnh hưởng đến chất lượng không khí mà còn gây tốn điện năng. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm điện, một trong những công việc không thể bỏ qua đó là thường xuyên thực hiện vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Cách sử dụng chế độ tiết kiệm điện máy lạnh LG

Để sử dụng chế độ tiết kiệm điện của máy lạnh LG, bạn cần tránh được những sai lầm gây tốn điện kể trên. Ngoài ra, bạn nên lưu ý sử dụng các chế độ tiết kiệm điện của máy lạnh LG như sau:

Chế độ làm mát (Cool)

Chế độ làm mát của máy lạnh có hai mức là làm mát nhanh (Jet mode) và làm mát tiêu chuẩn. Để tiết kiệm điện thì bạn nên lựa chọn chế độ làm mát tiêu chuẩn. Với chế độ này, bạn chọn nhiệt độ phù hợp và bật chế độ làm mát để duy trì không gian trong phòng luôn mát mẻ. Nhiệt độ phòng thích hợp nhất để tiết kiệm điện là 25 độ.

Chế độ khô (Dry)

Đây cũng là một trong những chế độ tiết kiệm điện máy lạnh LG bạn nên sử dụng. Chế độ này nên sử dụng khi độ ẩm trong phòng cao. Chế độ này sẽ giúp phòng của bạn trở nên thoải mái hơn khi không bị ảnh hưởng nhiều bởi độ ẩm cao.

Chế độ quạt (Fan)

Một trong những chế độ giúp tiết kiệm điện của máy lạnh LG là chế độ quạt. Trong trường hợp, nếu bạn muốn lưu thông khí trong phòng để tạo cảm giác thoải mái thì nên bật chế độ này thay vì chế độ làm lạnh gây tốn điện.

Chế độ vận hành vào ban đêm 

Khi bật máy lạnh vào ban đêm, bạn nên để chế độ vận hành ban đêm Night hoặc Sleep. Với chế độ này nhiệt độ sẽ được điều chỉnh tăng dần 1 độ theo thời gian để đạt mức nhiệt độ phù hợp. Khi sử dụng chế độ này vừa giúp tiết kiệm điện vừa giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Chế độ kiểm soát năng lượng Energy Ctrl

Chế độ này giúp kiểm soát năng lượng của máy lạnh một cách chủ động. Khi bật chế độ này, bạn có thể dễ dàng thay đổi công suất tiêu thụ theo các mức 40%, 60%, 80%, 100%. Tùy vào điều kiện thời tiết, bạn có thể điều chỉnh mức công suất này sao cho phù hợp. 

Nếu thời tiết nóng bức, nhiệt độ ngoài trời cao bạn có thể để mức 100%. Nếu nhiệt độ ngoài trời không quá cao và trong phòng có ít người thì bạn có thể chỉnh xuống các mức thấp hơn 80%, 60% hay 40%.

Việc bật chế độ kiểm soát năng lượng máy lạnh rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút Energy Ctrl trên Remote điều khiển để điều chỉnh công suất tiêu thụ phù hợp. Với chế độ này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tối đa lượng điện năng sử dụng của máy lạnh.

Những lưu ý khác để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh LG

Ngoài việc sử dụng các chế độ tiết kiệm điện máy lạnh LG kể trên, bạn cũng cần phải lưu ý thực hiện vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên. Bởi chỉ khi máy lạnh sạch sẽ, hoạt động trong tình trạng tốt nhất thì mới giúp đạt hiệu quả trong việc tiết kiệm điện. 

Nếu bạn cần tìm đơn vị vệ sinh, sửa chữa máy lạnh LG uy tín thì Điện Lạnh Hoàng Bách là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng đảm bảo, giá thành phải chăng, Điện Lạnh Hoàng Bách chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng các chế độ tiết kiệm máy lạnh LG. Hy vọng với những chia sẻ này của Điện Lạnh Hoàng Bách sẽ giúp bạn không còn phải đau đầu mỗi khi nhìn hóa đơn tiền điện.

 Điện Lạnh Hoàng Bách nhận sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!