Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh Inverter

Máy lạnh Inverter là một trong những loại máy lạnh đời mới đang được nhiều người yêu thích hiện nay. Sản phẩm dần trở nên quen thuộc và gần gũi với nhiều người bởi khả năng làm lạnh và mang đến một không gian tươi mát, thoải mái. 

Tuy nhiên, vẫn còn một số người chưa biết nhiều về dòng sản phẩm này, cũng như cách sử dụng máy lạnh Inverter như thế nào là tốt? Vì thế, hãy cùng Điện Lạnh Hoàng Bách tìm hiểu cho mình câu trả lời và biết cách sử dụng khi cần thiết bạn nhé!

Một số cách sử dụng máy lạnh Inverter

Máy lạnh Inverter có thể được sử dụng với nhiều cách khác nhau. Thế nhưng, đây mới là cách hiệu quả nhất. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo thông qua bài chia sẻ dưới đây: 

Điều chỉnh máy lạnh một cách hợp lý

Như các bạn đã biết, máy lạnh khi được điều chỉnh nhiệt độ càng thấp thì mức điện năng tiêu thụ sẽ càng tăng cao. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 25 độ C là phù hợp nhất. Như thế vừa có thể tạo nên một không gian thông thoáng, thoải mái vừa có thể tiết kiệm điện. 

Đồng thời, bạn cũng cần nên tránh trường hợp vì muốn mát lạnh nhanh mà tăng độ ở mức thấp nhất. Bởi vì, ít ai biết rằng, công suất làm lạnh của máy thường có giới hạn. Vì thế, việc nhiệt độ một cách đột ngột không những không thể làm lạnh nhanh chóng mà còn hao tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. 

Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp

Dựa trên diện tích từng không gian mà bạn nên chọn loại máy lạnh có công suất phù hợp để có thể tăng khả năng làm lạnh trở nên nhanh và sâu hơn. Công suất máy nếu quá nhỏ hoặc diện tích quá lớn có thể khiến máy hoạt động không ổn định dẫn đến tiêu hao nhiều năng lượng hoặc dẫn đến lãng phí. Với công suất bạn có thể áp dụng như 1m2 x 600 BTU. Với BTU là đơn vị nhiệt Anh dùng để đo công suất của các thiết bị làm lạnh. 

Điều chỉnh remote theo đúng chế độ

Máy lạnh Inverter có thể thực hiện với nhiều chế độ khác nhau. Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người mà bạn có thể điều chỉnh sau cho phù hợp nhất. Cụ thể, với một số chế độ được sử dụng phổ biến như: – Chế độ làm mát “Cool” : Đây là cách để bạn có thể hưởng thụ với những cơn gió mát dịu nhẹ để có thể thư giãn thoải mái.
– Chế độ tự động thông minh “Auto”: Với chế độ này nhiệt độ có thể được tự động điều chỉnh ở mức thích hợp. Đồng thời, bạn có thể sử dụng nút lên xuống để điều chỉnh chọn chế độ làm khô, chế độ quạt Fan.
– Thay đổi nhiệt độ “ Temp”: Bạn có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ sau mỗi lần nhấp. Lưu ý mỗi lần chỉ thay đổi 1 độ. 

Cài đặt giờ bật/tắt cho máy lạnh 

Đây là một trong những tính năng được nhiều người đánh giá cao. Với Inverter bạn chỉ cần nhấn TIMER và giữ cho đến khi nút nhấp nháy chữ ON. Dựa trên nút mũi tên lên xuống là bạn có thể điều chỉnh thời gian một cách tùy thích. Quá trình hẹn giờ được cài đặt thành công ngay khi bạn nhấn nút SET|CANCEL. Ngược lại, bạn chỉ cần thực hiện tượng tự khi tắt máy và chọn OFF thay cho ON. 

Với nhiều người thường nghĩ rằng để tiết kiệm điện thì chỉ nên sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ nóng lên. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ sai lầm đối với nhiều người. Việc bật tắt liên tục có thể dẫn đến hư hỏng hoặc mức điện năng tiêu thụ có thể tăng lên một cách đáng kể. Bởi khi bật lên máy cần phải có một lượng điện nhất định để khởi động máy nén.  Đồng thời, máy lạnh có thể tự động ngắt khi ở nhiệt độ làm mát nhất định và chạy lại nên không cần tắt liên tục. 

Một số lưu ý khi sử dụng máy lạnh Inverter

Để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất thì bên cạnh cách sử dụng máy lạnh Inverter bạn cũng nên có những lưu ý cần thiết. Với một số vấn đề bạn cần nên quan tâm như:
– Nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng theo định kỳ để đảm bảo máy luôn được hoạt động một cách tốt nhất.
– Khi phát hiện máy có tình trạng bất thường như động nước, máy hoạt động không ổn định thì nên tìm địa chỉ uy tín chất lượng để tiến hành sửa chữa.
– Không nên sử dụng máy lạnh suốt 24/24 tiếng vì rất dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Do máy hoạt động liên tục có thể bị nóng và dễ phát cháy. 
– Khi bật máy lạnh lưu ý chỉ nên mở cửa khi cần thiết. Do nhiệt độ bên trong và bên ngoài phòng lạnh thường có sự chênh lệch. Việc thường xuyên mở cửa có thể dẫn đến nhiệt độ trong phòng không được đảm bảo và có thể dẫn đến hao tốn điện năng. 

Với những thông tin trên về cách sử dụng máy lạnh Inverter, mong rằng có thể mang đến cho bạn với những kiến thức cần thiết và bổ ích. Đồng thời, để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi. 

Dịch vụ tháo lắp máy lạnh Điện Lạnh Hoàng Bách, địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, vệ sinh, bảo trì và lắp đặt máy lạnh,… Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và phục vụ tốt nhất nhu cầu khách hàng. 

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!