5 lỗi thường gặp khi dùng điều hòa

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa có thể gặp một vài vấn đề về chức năng, cơ khí. Khi các vấn đề bắt đầu nảy sinh, bạn sẽ không thể tận hưởng đầy đủ các tính năng mà điều hòa không khí đem lại.

Sau đây là 5 trong những vấn đề thường gặp nhất của máy điều hòa không khí.

1. Máy lạnh không bật lên được

Có lúc bạn gặp phải trường hợp bật máy lạnh lên nhưng nó không chạy mặc dù vẫn kết nối với nguồn điện. Nguyên nhân có thể do ngắn mạch, đứt dây, tụ điện hoặc cuộn dây contactor bị hư.

Khi gặp dấu hiệu như trên, bạn lập tức cắt nguồn điện điều hòa và gọi thợ đến sửa vì phần này cần người có chuyên môn về các thiết bị điện để xử lý tốt hơn.

2. Rò rỉ nước từ điều hòa

Bất cứ khi nào nước bắt đầu nhỏ giọt từ máy lạnh, bạn nên kiểm tra ngay lập tức. Nếu để tình trạng trên kéo dài, nấm mốc sẽ phát triển trong điều hòa làm cho không khí trong phòng bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Có nhiều nguyên nhân như dàn lạnh bám bụi nhiều dẫn đến hiện tượng rò rỉ, máng nước bị nứt vỡ, bụi tắc ở đường ống thoát nước, khi lắp đặt ống thoát không có độ dốc.

3. Máy lạnh bật nhưng không mát

Vấn đề máy lạnh hay gặp phải là mặc dù được bật nhưng nó không làm mát được căn phòng. Hiện tượng này xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân đó là do điện yếu, lọc gió bụi bẩn hoặc thiếu gas lạnh.

Thiếu gas: lượng gas có trong máy không đủ để làm mát toàn bộ căn phòng. Trường hợp này bạn cần nhờ đến thợ, họ sẽ giúp bạn đo lượng gas bằng thiết bị chuyên dụng và bơm thêm nếu cần thiết.

Lọc gió bụi bẩn: lọc gió để lâu ngày không được vệ sinh sẽ tích tụ một lớp bụi dày cản trở dòng không khí lạnh đi ra từ điều hòa. Bạn chỉ cần tháo tấm lọc gió ra và rửa sạch rồi lắp lại như cũ.

Điện yếu: khu vực điện yếu làm điều hòa không chạy được đúng công suất. Bạn có thể cần đến ổn áp để cung cấp nguồn điện ổn định cho điều hòa.

Nếu không tự mình xử lý được, bạn cần nhờ đến người có chuyên môn, họ sẽ chỉ ra đúng nguyên nhân và cho bạn cách khắc phục tốt nhất.

4. Lá gió vẫn chạy nhưng không làm việc như mong đợi

Chức năng chính của lá gió bên ngoài là giúp loại bỏ hơi nóng ở trong phòng đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, nếu lá gió có một động cơ bị lỗi hoặc tụ điện bị hỏng thì nó sẽ không thể làm việc như mong đợi.

Khi vấn đề này xảy ra, bạn cần phải để ý ngay lập tức để có biện pháp khắc phục, thường là cần phải thay mới.

5. Điều hòa gây tiếng ồn khi hoạt động

Có trường hợp máy lạnh của bạn hoạt động tốt. Nhưng lại gây ra tiếng ồn khó chịu gây ảnh hưởng đến giấc ngủ hoặc ồn trong phòng làm việc. Tiếng ồn có thể phát ra ngay sau khi máy lạnh được bật lên hoặc sau một thời gian ngắn.

Khi điều hòa hoạt động, rung động của nó sẽ gây ra tiếng ồn. Nếu máy được lắp đặt đúng cách, ốc vít, giá đỡ được siết chặt thì tiếng ồn được loại bỏ.

Ngoài ra, có thể do lưới bảo vệ dàn nóng bị vênh, mạch điện, tụ điện, block bị lỏng chỉ cần siết chặt lại là máy chạy êm.

Nếu máy lắp đặt ngoài môi trường sẽ bị bụi bẩn, thậm chí các mảnh vỡ nhỏ vướng vào quạt gió gây ra tiếng ồn.

Bạn cần sửa điều hòa, máy giăt, tủ lạnh,… Liên hệ ngay : 0973.380.650 – 0978.850.989

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

dienlanhhoangbach.com

Fanpage

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!